TaxiVIP

0916.189.886
Đặt xe Online

Ở miền Bắc vào thời điểm này sương mù xuất hiện nhiều vòa lúc sáng sớm và lúc chiều tối vào đúng khung giờ cao điểm lúc mọi người tham gia giao thông đông nhất. Như vậy sẽ làm cản trở tầm nhìn của bạn khi lái xe. Vì vậy hãy để taxi noi bai giúp bạn với  những kinh  nghiệm đáng quý để bạn có thể lái xe an toàn trong thời tiết sương mù khắc nghiệt này.

Trên một số tuyến đường cao tốc hay vành đai nhiều xe thì chỉ cần cách nhau từ 2- 4m là không thể nhìn thấy nhau. Lái xe trong điều kiện thời tiết này luôn tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn do tầm nhìn hạn chế. Vì vậy để giảm thiểu va chạm khi tham gia giao thông thì các tài xế nên kiểm tra kĩ toàn bộ hệ thống đèn cảnh báo, phanh, lốp xe và nắm được một số lưu ý trước khi khởi hành.

 

Taxi Nội bài mách nhỏ bạn lái xe an toàn trong sương mù

 

Tùy theo điều kiện sương mù dày hay mỏng để có thể đưa ra quyết định có cần phải bật tất cả các loại đèn cảnh báo ngoài xe hay không. Chuyển dèn pha sang chế độ chiếu gần và bật đèn nguy hiểm để xe khác nhận diện. Trường hợp xe có trang bị đèn sương mù thì nên tắt đèn pha sẽ giúp tăng hiệu quả của ánh sáng vàng. Trong trường hợp vãn không nhìn được nên tắt đèn, bật xi nhan bên phải.

Hiện trên một số xe chỉ được trang bị đèn gầm ( ánh sáng trắng) khi di chuyển trong sương mù dày đặc sẽ bị tán và hấp thụ ánh sáng nên không thể giúp người điểu khiển làm tăng khả năng quan sát. Chỉ có những xe có đèn sương mù màu vàng mới hỗ trợ được tài xế trong điều kiện thời tiết xấu này.

Sương mù se làm hệ thống kính vị mờ cùng với đó hơi nước trong không khí phủ dầy trên kính lái nên tầm nhìn bị giảm xuống. Lái xe nên sử dụng kết hợp chứ chức năng sấy kính của hệ thống điều hòa và tăng tốc độ cần gạt nước nếu cần thiết đảm bảo kính lái luôn ở chế độ trong suốt.

Sương mù luôn đi kèm với độ cao do vậy mặt đường chắc chắn sẽ ẩm ướt điều này sẽ ảnh hưởng đến độ ma sát giữa lốp và đường, đặc biệt khi phanh xe . Do vậy khi vận hành bạn nên để xe với tốc độ chạm và giữ khoảng cách với xe cùng chiều xa hơn so với khi lưu thông trên mặt đường khô. Đặc biệt bạn không nên tăng tốc độ đột ngột quan sát thật kĩ trước khi cho xe chuyển hướng . Ngoài ra bạn cũng nên tắt nhạc và hé mở cửa kính để lắng nghe âm thanh của các xe khác lưu thông trên đường.

Nếu như bạn lái xe trên đường trường hoặc trên đường cao tốc thì lái xe nên tận dụng vạch kẻ đường cũng như những biển báo giao thông để định hướng. Lái xe có thể bám theo vạch trắng kẻ giữa đường đi cách vạch trắng một đoạn về phía tay phải bạn cũng không nên bám sát vạch kẻ đường điều này sẽ rất dễ có khả năng va chạm với xe đi chiều bên kia còn nếu bạn đi xa quá sẽ không kịp bám đường ở những đoạn vòng, cua. Còn trong trường hợp không có vạch trắng ngăn giữa lái xe có thể bám vào cột mốc bên phải đường để đi nên bám vào cột mốc bên phải đường để đi và bạn cũng nên đi cách cột mốc bên đường từ 1-1,5 m.

Trong những trường hợp như thế này đặc biệt bạn không nên dừng xe giữa đườngnếu cần thiết phải dừng đỗ bạn nên tìm khu vực rộng rãi, tránh những tuyến đường giao thông đông xe và nhớ bật đèn cảnh báo nguy hiểm.

Nếu trong trường hợp đường sương mù khá dày bạn cũng nên hạn chế điều khiển xe vào những thời điểm này để có thể có những hành trình thật an toàn nhé.

Vậy nếu có nhu cầu đi xe gia re chỉ từ 150 K và taxi đường dài chỉ với 6000/km hãy đến với dịch vụ TaxiVIP của chúng tôi. Bạn sẽ được đi taxi thả ga mà không lo về giá

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn :

Hotline: 04.73.02.02.02

Địa chỉ: Số 47 – Ngõ 16,  Hoàng Cầu, Đống đa, Hà Nội